TP HCM khởi động loạt dự án hạ tầng lớn trong năm 2022

Khép kín Vành đai 2, hoàn thiện pháp lý Vành đai 3, chạy thử Metro Số 1… là những mục tiêu được Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đặt ra năm nay.

"Các sở ngành, quận huyện phải tập trung triển khai công việc ngay từ đầu năm, cố gắng đạt và vượt kế hoạch năm 2022 để bù đắp lại những việc chưa làm được trong năm trước", Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết, sáng 11/2.

du-an-duong-vanh-dai-2-tphcm-1

Theo đó, người đứng đầu chính quyền TP HCM đặt ra một số mục tiêu cụ thể trong năm nay như: khởi động lại và khép kín đường Vành đai 2; hoàn thiện pháp lý để chuẩn bị khởi công Vành đai 3; hoàn thành cơ bản để chạy thử Metro Số 1 sẵn sàng chạy thương mại trong năm 2023; khởi công tuyến Metro Số 2; hoàn thành pháp lý để thực hiện Chương trình nhà ở thay nhà ven kênh rạch; triển khai dự án rạch Xuyên Tâm trong năm 2022.

"Đây là những công việc thành phố đã đề ra trong rất nhiều năm trước và cũng là mong mỏi của các thế hệ lãnh đạo, nhân dân TP HCM nhưng nhiều lý do chúng ta chưa triển khai được. Vì vậy, trong năm nay thành phố khởi động các dự án này để đến cuối nhiệm kỳ 2025 sẽ hoàn thành", ông Mãi nói và cho rằng sau đại dịch vấn đề an sinh xã hội đã đặt ra một vấn đề lớn đòi hỏi thành phố tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người lao động để họ yên tâm làm việc.

Ông Phan Văn Mãi cũng cho biết thành phố sẽ củng cố lại các tổ công tác, rà soát các vấn đề còn tồn động từ đầu tư công đến tư nhân, các vấn đề của doanh nghiệp, người dân để phân nhóm, có kế hoạch giải quyết cụ thể theo từng tháng, từng quý. Tương tự, ông yêu cầu quận huyện phải rà soát các tồn tại để giải quyết theo từng tháng để giúp "giải phóng năng lượng cho thành phố".

Vanh-dai-2-1830-1606027570-1967-1644560676

Trước đó, phát biểu tại hội nghị Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói rằng thành phố đã hoàn thành sứ mệnh tổ chức Tết tri ân, nghĩa tình cho người dân. "Thành phố đã có một cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, chia sẻ và an toàn. Một cái Tết mà trước đó không ai nghĩ tới có thể bình yên đến như vậy, vì chúng ta có nhiều nỗi lo", ông Nên nói.

Theo ông Nên, sau Tết một lần nữa mọi người lại hồi hộp, lo sợ về đợt dịch mới bùng phát. Tuy nhiên, đến nay, báo cáo của Sở Y tế cho thấy số ca nhiễm nCoV có tăng, nhưng ca nặng, ca tử vong do Covid-19 vẫn ở mức thấp là những kết quả rất đáng mừng. Bên cạnh đó, theo ông hơn 96% công nhân, người lao động trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết là tín hiệu lạc quan bởi trước đó thành phố lo ngại sự trở lại của người dân sẽ rất "dè dặt".

"Người dân đánh giá sự chăm lo Tết của thành phố khiến họ cảm thấy có niềm tin chứ không như trước đó. Như vậy, người dân không bỏ thành phố khi chúng ta có trách nhiệm với họ", ông Nên nói và yêu cầu trong năm 2022, các sở ngành phải hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội với tốc độ cao nhất mới hy vọng hoàn thành mục tiêu của nhiệm kỳ mà Đảng bộ thành phố lần thứ 11 đặt ra.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline