Thị trường bất động sản trước tác động của dịch bệnh COVID-19 Giọt nước có gây tràn lý

Thị trường bất động sản trước tác động của dịch bệnh COVID-19
Giọt nước có gây tràn lý

Ảm đảm thị trường bất động sản

Thị trường Bất động sản nói chung và thị trường bất động sản tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã có một thời ký phát triển rât thịnh hành. Mức giá bất động sản liên tục thiết lập mặt bằng mới. Xuất hiện không ít các đợt sốt đất tại các vùng ven, có thông tin về chính sách như lên quận hay vùng kinh tế đặc biệt. 

Từ cuối 2018 đến đầu năm 2019, liên tục những chính sách ảnh hướng lên thị trường bất động sản nhằm kìm hãm sự phát triển quá nóng của thị trường bất động sản. Điển hình như siết vốn tín dụng cho vay bất động sản, rà soát hàng loạt dự án, hạn chế xây dựng nhà ở cao tầng ở các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Những tác động này đã vô hình trung khiến cho nguồn cung sản phẩm bất động sản ra thị trường bị thiếu hụt nghiêm trọng, đẩy giá chung thị trường lên cao. Những người lao động có nguồn thu nhập eo hẹp không thể sở hữu được căn nhà mơ ước. 

Các chủ đầu tư bất động sản bắt đầu dồn về vùng ven và các tỉnh để phát triển các dự án như Đồng Nai, Bình Dương, Long an khiến cho thị trường bất động sản ở đây rất sôi động, giá liên tục tăng. Nhưng tuy nhiên hầu hết các khách hàng mua đều từ thành phố Hồ Chí Minh tới mua đâu tư, các dự án sau khi mở bán hầu hết không có người tới ở, gây lãng phí trong khi người lao động tại chỗ có như cầu ở thực lại không có khả năng tiếp cận sản phẩm bất động sản này. 

Có thể nói thị trường bât động sản sẽ đạt đỉnh và không tăng giá thêm nữa khi nó đã quá cao rồi. Người giàu có thể ung dung mua bất động sản, bán lại không được giá thì cũng có thể cho thuê. Ai ai cũng muốn sở hữu nhiều bất động sản hơn, vừa là nguồn thu nhập, vừa là tài sản để dành. 

Những người thu nhập thấp nếu muốn có nơi an cư lạc nghiệp buộc phải di chuyển qua vùng ven, các tỉnh lân cận hoặc đi sâu vào các hẻm nhỏ để sở hữu được một bất động sản. 

Tìm hiểu dự án mới tại Quận 7 Tại đây

10

Giọt nước tràn ly mang tên Covid 19

Những tưởng có thể bất động sản sẽ bị đứng nhưng vào những tháng đầu năm 2020 này thì thị trường bất động sản đối mặt với một mối đe dọa toàn cầu dịch Covid 19. Thậm chí đe dọa tới nên kinh tế toàn cầu, gây ra suy thoái kinh tế ở nhiều quốc gia, khi sản xuất bị đình trệ. 

Thị trường bất động sản cho thuê và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề khi nên kinh tế bị đóng cửa, phong tỏa làm cho hoạt động kinh doanh bị tê liệt. Thị trường bất động sản nói chung gần như đóng băng ở thời điểm này. Hàng loạt bất động sản sử dụng vốn vay có thể trở thành nợ xấu của ngân hàng và trực tiếp uy hiếp lên hệ thống ngân hàng và  nền kinh tế. 

Dịch Covid 19 hoàn toàn có thể phá hủy mọi thành tựu kinh tế mà nước ta đã đạt được, hàng loạt doanh nghiệp phá sản và hàng vạn lao động thất nghiệp. 

Hi vọng rằng kịch bản đó sẽ không xảy ra, mọi chuyện có thể tốt đẹp hơn trong thời gian tới. 
(trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của tác giả)

Tìm hiểu dự án mới tại quận 6 tại đây

12

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline