Bài toán làm thế nào để mua chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh cho gia đình trẻ?

Thị trường căn hộ chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm dự án mới triển khai. Các dự án mới đều thuộc phân khúc cao cấp với mức giá từ 60 triệu đến hàng trăm triệu một m2. Với một gia đình trẻ lần đầu mua căn hộ chung cư thì làm sao có thể mua được chung cư trả góp với sự hỗ trợ ngân hàng mà không phải gặp quá nhiều áp lực tài chính?

Hãy cùng tìm hiểu quy trình thủ tục trong trường hợp này nhé!

cosmo-city-quan-7-paujar-group-1577959276.jpg

Phương án 1 : Lựa chọn dự án đã bàn giao thời gian dài

Ưu điểm của dự án đã bàn giao thì thường có vị trí tốt, nhận nhà ở ngay, giúp tiết kiệm một khoản tiền đi thuê nhà ngay thời điểm mua. Nhưng đổi lại những dự án này đòi hỏi người mua phải có số vốn lớn ban đầu vì phải đóng phần chênh lệch khi mua lại từ khách hàng cũ. Và phải ngay lập tức trả nợ ngân hàng với khoản tiền vay để mua nhà. Với đa số khách hàng cần có 30% + chênh lệch hợp đồng, hoặc 30% giá trị định giá từ ngân hàng, và phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay. Bên cạnh đó những dự án có thể sẽ có sự xuống cấp chất lượng xây dựng và quản lý cũng như dịch vụ tiện ích không có nhiều để đáp ứng cho cư dân. 

Phương án 2 : Lựa chọn dự án đang xây dựng hoặc chưa triển khai. 

Với những dự án mới triển khai thì sẽ có những ưu điểm như có nhiều tiện ích, được nâng cấp về chất lượng xây dựng, thiết kế cũng như tiện ích so với các dự án trước đó. Ngoài ra còn có được sự hỗ trợ của các chủ đầu tư trong phương án mua nhà trả góp như không gốc, không lãi tới khi nhận nhà. Điểm này giúp cho các gia đình trẻ có thể mua được nhà với khoản tiền nhỏ và có thời gian tới lúc nhận nhà để có thểm được khoản thu nhập. Tuy nhiên cần phải lựa chọn những chủ đầu tư uy tín và có đầy đủ pháp lý để tránh các rủi ro dự án kéo dài. 

chung cư

Điểm quan trọng nhất : Đánh giá năng lực tài chính để giảm thiểu áp lực tài chính

Với hầu hết dự án có sự hỗ trợ ngân hàng thì khách hàng hoàn toàn có thể mua trả góp với khoản tiền nhỏ bằng 30% giá trị căn hộ. Tuy nhiên cần tính toán kĩ thu nhập để tránh việc vay quá nhiều gây ra áp lực tài chính cho bản thân khi mua nhà. Các khoản vay mua nhà thường được kéo dài 20 năm, cần lên một kế hoạch trả nợ trong thời gian này mà không nên để kéo dài quá lâu. 


CHÚC BẠN SỚM MUA ĐƯỢC CĂN NHÀ ƯNG Ý

DỰ ÁN WESTGATE AN GIA BÌNH CHÁNH

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline