Đề án phát triển nhà ở cao tầng và bến xe miền đông

TP.HCM sẽ siết chặt phát triển dự án cao tầng tại các quận trung tâm đến năm 2025. Đây là nội dung trong đề án "Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030" do Sở Xây dựng TP.HCM trình UBND thành phố. Trong khi đó, các quận nội thành phát triển như quận 2, quận 9, Thủ Đức… sẽ ưu tiên phát triển các dự án nhà ở.

Đề án sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở cao tầng tại các quận 1, quận 3 nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng. Trong khi các quận 2, 7, 9 và Thủ Đức sẽ ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư dọc các trục giao thông công cộng.

Đồng tình với Sở Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng tốc độ phát triển nhà ở cao tầng hiện nay quá nhanh, không tương xứng với hạ tầng đô thị dẫn đến nhiều hệ lụy.

Hiện nay, TP.HCM có hơn 1,9 triệu căn nhà, trong khi dân số có khoảng 13 triệu người và trung bình mỗi năm tăng thêm một triệu người.

bat dong san ho chi minh

-Sau nhiều lần trễ hẹn, Bến xe Miền Đông mới sẽ khai thác giai đoạn 1 từ ngày 15/8, với 71 tuyến cố định cự ly từ 1.100 km trở lên.

Bộ Giao thông Vận tải ngày 28/7 cho biết đã thống nhất đề nghị của Sở Giao thông Vận tải TP HCM về việc công bố danh mục tuyến vận tải hành khách hoạt động tại Bến xe Miền Đông mới (quận 9, TP HCM và TP Dĩ An, Bình Dương).

Với sự chấp thuận này, 71 tuyến xe khách cố định từ Bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) sẽ dời qua bến xe mới từ ngày 15/8. Các tuyến vẫn giữ nguyên lưu lượng, hành trình, đơn vị khai thác để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân

theo báo vnexpress

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline