Có Nên Booking khi mua dự án bất động sản ?

Giữ chỗ là gì? Vì sao phải có tiền “booking” giữ chỗ để mua nhà dự án!

Giữ chỗ hay Booking là gì

Giữ chỗ, booking hay đặt cọc thiện chí là thuật ngữ không còn xa lạ với khách hàng mua, đầu tư dự án bất động sản. Với số tiền từ 50 đến 100 triệu để giữ chổ một sản phẩm của dự án nếu đến ngày mở bán khách hàng quyết định không mua nữa thì sẽ được hoàn lại tiền 100% mà không mất mát gì nhưng lại có được rất nhiều quyền lợi.

Chủ Đầu Tư được gì khi cho khách hàng giữ chỗ.

1. Chủ Đầu Tư nghiên cứu thị trường ư? Việc nghiên cứu tìm hiểu thị trường Chủ Đầu Tư đã làm từ lâu. Lượng giữ chỗ chỉ giúp họ có được con số cụ thể hơn để đánh giá thang điểm thị trường giành cho dự án.

2. Chủ Đầu Tư ước lượng sản phẩm sẽ bán ra. Thường số lượng sản phẩm mở bán Chủ Đầu Tư đã có lộ trình, mở bán mấy giai đoạn, mỗi giai đoạn ra bao nhiêu sản phẩm. Chỉ là nếu thị trường quá tốt thì họ sẽ theo tình hình mà dùng phương án dự bị, bổ sung thêm sản phẩm.

3. Chủ Đầu Tư muốn đo độ hấp dẫn của thị trường để đưa mức giá bán trong ngày mở bán. Điều này thì hẳn chúng ta không cần bàn cãi. Vì giá dự kiến trước đó có thể chỉ áp dụng cho một vài sản phẩm trong danh sách sản phẩm mở bán, nếu nhu cầu sở hữu lớn, lượt khách booking sẽ cao.

4. Xử lý nhanh các giao dịch chuyển từ giữ chỗ sang tiền cọc trong ngày mở bán, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và khách hàng.

5. Chủ Đầu Tư là doanh nghiệp kinh doanh nên đương nhiên họ phải có kế hoạch. Với con số hàng trăm đến hàng chục ngàn sản phẩm, nếu chỉ nói đơn giản mở bán, mời khách đến, bán, giao dịch, ký kết… thì quá đơn giản.

Khách Hàng Nhận Được Quyền Lợi Gì?

Về phía khách hàng, khi quyết định booking giữ chỗ thời gian chờ đợi mở bán là đương nhiên, nhưng đổi lại nhận được nhiều đặc quyền:

1. Khách hàng có thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về dự án, Chủ Đầu Tư, pháp lý, vị trí, giá…

2. Khách hàng nếu đang còn chút phân vân, tìm hiểu thêm các dự án khác. Vẫn có thể dùng quyền giữ chỗ để giữ lại ưu tiên sản phẩm đến ngày mở bán (có thêm thời gian cân nhắc mà không sợ mất vị trí đẹp).

3. Có sự công bằng hơn cho khách hàng đến trước và khách hàng đến sau (đến trước chọn trước, đến sau chọn sau).

4. Khách hàng sẽ định hình được sản phẩm mình muốn mua, tính toán và chuẩn bị dòng tiền (không phải ai cũng có sẵn số tiền lớn để mua đất mua nhà ngay, nếu có thì cũng phải có kế hoạch thanh toán).

5. Khách hàng sẽ hạn chế được tối đa việc bị “ép” mua hàng theo cảm xúc.

6. Khách hàng tránh được tình trạng phải tranh giành sản phẩm với nhiều khách hàng khác, được lựa căn đẹp theo ý mình trong thời điểm đang cho booking trước mở bán.

7. Khách giữ chỗ đã có sẵn thông tin, nên khi chuyển cọc rõ ràng sẽ tiếp kiệm được thời gian giao dịch của bản thân và của nhiều người khác.

8. Khách giữ chỗ nhưng không mua sẽ nhận lại 100% phí booking sau ngày mở bán. Một số dự án đặc thù, khách hàng còn được hưởng lãi suất tiết kiệm khi số tiền giữ chỗ giá trị lớn khi Chủ Đầu Tư hoàn tiền lại, ví dụ: SonKim Land, …

Tóm lại, giữ chỗ là phương án được hơn là mất, nên hầu hết các dự án cao cấp Chủ Đầu Tư áp dụng hình thức này trước khi mở bán chính thức. “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” hãy quyết định booking đúng thời điểm để sở hữu được bất động sản mong muốn.

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Hotline